Saturday, 08/08/2020 - 04:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS HỒNG HÀ - ĐAN PHƯỢNG

Hoạt động tri ân “Uống nước nhớ nguồn” nhân 72 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2019)

  Nhân dịp kỉ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019), sáng ngày 25/7/2019, đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn , chi đoàn, Đội TNTP, GVCN cùng các em học sinh trường THCS Hồng Hà đã tổ chức hoạt động tri ân “Uống nước nhớ nguồn” nhân 72 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2019) thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ 3 xã: Hồng Hà- Hạ Mỗ- Thượng Mỗ.

 

                                             

    Hoạt động dâng hoa, dâng hương, lễ tưởng niệm và thắp hương đến từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ được thực hiện trong không khí trang nghiêm thành kính.Trong niềm xúc động và tưởng nhớ công ơn của thế hệ cha anh đi trước, thầy và trò vô cùng cảm phục các anh hùng, liệt sĩ - những người con của quê hương đã hy sinh cả tuổi thanh xuân đẹp nhất vì độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, mãi nằm lại trong vòng tay đất mẹ Việt Nam. Sự cống hiến cao đẹp, thiêng liêng ấy đã nhắc nhở thầy và trò trường THCS Hồng Hà suy nghĩ về bổn phận trách nhiệm của mình khi được sống trong hạnh phúc thanh bình hôm nay.

  

     

    Cùng với hoạt động Uống nước nhớ nguồn ấy, nhà trường cũng tổ chức hoạt động thăm hỏi tặng quà các gia đình thương bệnh binh trên địa bàn xã. Trong không khí ấm áp, nghĩa tình, các em học sinh, các thầy cô cùng được nghe những câu chuyện gắn với những tháng ngày gian khổ chiến đấu, hy sinh, tù đày của  Bác Nguyễn Văn Tỵ -nơi chiến trường Quảng Trị, khi bị giam cầm ở nhà tù Phú Quốc và Bác Nguyễn Văn Thắng khi tham gia chiến tranh Biên giới…
  Hoạt động này góp phần giáo dục sâu sắc truyền thống, đạo lý Tri ân,Uống nước nhớ nguồn cho thế hệ học sinh hôm nay.


(Nguyễn Thị Khánh Lộc- Tổng phụ trách)

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 14
Tháng 08 : 55